Hưỡng Dẫn Xin Giấy Phép Bay Flycam Từ A-Z

Hưỡng Dẫn Xin Giấy Phép Bay Flycam

Ngày nay cùng sự phát triển chóng mặt của công nghệ, luôn đổi mới để nâng cấp cảm nhận của người dùng, thì nhiều người đã sở hữu cho mình một hay nhiều chiếc flycam – drone để quay phim chụp hình để ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp với góc nhìn trên không vô cùng hùng vĩ và mới lạ, Nhưng có một vẫn đề đó là bạn cần phải xin giấy phép bay flycam và cần nắm rõ những quy định của luật pháp luật việt nam trong việc quản lý các hoạt động bay.

Để tránh những rắc rối liên quan đến luật pháp cũng như những hiểm họa có thể sảy đến trong quá trình bay Flycam hãy cùng Flycamgiare.vn tìm hiểu chi tiết cách tự đăng ký thủ tục xin cấp phép bay flycam Một cách chi tiết các bạn có thể tự làm được.

Nghiêm cấm khi bay Flycam

Cá nhân hoặc tổ chức thực hiện hoạt động bay khi chưa được cấp giấy phép.

Tổ chức các hoạt động bay không đúng nơi đã đăng ký, các điều kiện, Các giới hạn quy định  xâm phạm vùng quản lý lãnh thổ, biên giới quốc gia…

Thiết bị bay mang theo chất cấm, chất cháy nổ, chất phóng xạ.

Thả, phóng, bắn các vật từ trên không gây hại hoặc nguy cơ gây hại.

Lắp các thiết bị theo dõi quay phim chụp hình từ trên không khi chưa được cấp giấy phép.

Treo cờ, Băng rôn biểu ngữ tuyên truyền trái quy định của pháp luật.

Không chấp hành lệnh hoặc hiệu lệnh của các cơ quan quản lý điều hành và giáp sát hoạt động bay.

Thủ tục xin giấy phép bay flycam

Sau khi đã nắm rõ các quy định và những hành vi bị cấm khi bay flycam thì chúng ta có thể tiến hành xin giấy phép bay flycam theo hưỡng ngay phía dưới nhé.

Chuẩn bị hồ sơ

Để được cấp phép bay một cách nhanh chóng và đẽ dàng các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:
1  Đơn đề nghị cấp phép bay theo mẫu của Nghị định 79/2011/NĐ-CP –  Tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

2 Đối với cá nhân hoặc người đại diện làm đơn Xin giấy phép bay flycam cần chuẩn bị Căn cước công dân hoặc hộ chiếu Đối với công ty cần thêm giấy phép kinh doanh Tất cả đều phô tô công chứng và còn hạn sử dụng

3 Khai báo thiết bị bay: Bạn cần chụp ảnh thiết bị bay là Flycam – Drone bằng hình ảnh in màu kích thước tối thiểu là 18cm x 24cm.

4 Địa điểm xin phép bay: Chụp ảnh khu vực bạn cần bay để cấp phép, yêu cầu ảnh chụp in màu và sử dụng ảnh của google maps.

Nộp hồ sơ

Sau khi các bạn đã chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì mang nó đến nộp để Xin giấy phép bay flycam một cách nhanh nhất tránh mất thời gian.

Địa điểm nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Cục Tác Chiến – Bộ tổng tham mưu Địa chỉ số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội ngoài ra các bạn cũng có thể Nộp qua đường bưu điện

Thời gian xin cấp giấy phép:  Tối thiểu chậm nhất 7 ngày trước khi tổ chức thực hiện chuyến bay.

Nhận giấy phép bay flycam

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký Xin giấy phép bay flycam Sau 5 đến 7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy phép sau khi nhận giấy phép các bạn cần kiểm tra lại những thông tin sau:

  • Tên, số điện thoại ,địa chỉ, liên lạc củacá nhân hoặc công ty được cấp phép bay.
  • Đặc điểm nhận dạng kiểu loại Flycam, là phương tiện bay (trong đó có cả phụ lục kèm ảnh chụp, thuyết trình những tính năng kỹ thuật của Flycam hoặc phương tiện bay sẽ thực hiện).
  • Địa điểm, Khu vực được phép tổ chức hoạt động bay, hướng bay, vệt bay.
  • Mục đích bay, Giờ bay, thời gian sẽ được tổ chức bay.
  • Các quy định về thông báo hoạt động bay; chỉ định cơ quan quản lý, giám sát hoặc điều hành bay.
  • Đọc kỹ những giới hạn, quy định an ninh quốc phòng.

Trách nhiệm của cá nhân tổ chức khi bay Flycam

Những cá nhân hoặc tổ chức khi thực hiện bay Flycam cần phải thực hiện đúng những yêu cầu và trách nhiệm theo luật pháp Điều 13 trong Nghị định 79/2011/NĐ-CP

Thực hiện xin giấy phép bay flycam Trước khi tổ chức bay

Nắm vững các quy định về pháp luật những quy định về an toàn bay

Chấp hành hiệu lệnh của cơ quan điều hành và quản lý giám sát hoạt động bay

Chịu trách nhiệm bồi thường theo luật pháp trong trường hợp ảnh hưởng đến an toàn hàng không, gây thiệt hại cho tài sản hoặc người trên mặt đất

Dịch vụ xin giấy phép bay flycam siêu tốc

Quy trình là vậy nhưng những người lần đầu tiên đi xin giấy phép bay flycam Chắc hẳn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ các giấy tờ cần thiết cũng như chưa hiểu rõ được những quy định của pháp luật liện quan đến hoạt động bay.

Dịch vụ xin giấy phép bay flycam siêu tốc

Để tiết kiệm được thời gian cũng như những khó khăn mà quý khách hàng đang gặp phải Flycamgiare.vn Triển khai dịch vụ hỗ trợ thủ tục xin giấy phép bay flycam dành cho những cá nhân hoặc công ty có nhu cầu xin vui lòng gửi Email đến Flycamgiare.vn@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại hotline: 0962.212.606 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

 

Câu Hỏi Thường Gặp FAQ

Sử dụng flycam có bị phạt không?

Áp dụng theo quy định của điều 16 nghị định 36/2008/NĐ-CP và khoản 5, 6 của nghị định 147/2013/NĐ-CP đối với cá nhân mức phạt 40 tới 60 triệu đồng; đối với tổ chức mức phạt 80 đến 100 triệu đồng

Tại: Cục tác chiến thuộc Bộ tổng tham mưu Địa chỉ số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Căn cứ Nghị định 36/2008/NĐ-CP

Trong khoảng thời gian 7-15 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ
Các yêu cầu sửa đổi phải được thực hiện tối thiểu trước 7 ngày

Phí xin cấp giấy phép sẽ tùy vào từng yêu cầu cấp phép cụ thể

Việc cấp phép dựa trên 1 lần sử dụng tại 1 thời gian địa điểm nhất định, giấy phép sử dụng flycam không được tái sử dụng nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *